Mẹ Nang Quặc ( hay còn gọi là nàng ngoắc ) 36x26cm Mẹ Nang Quặc ( hay còn gọi là nàng ngoắc ) 36x26cm Mẹ Nang Quặc ( hay còn gọi là nàng ngoắc ) mẹ được cho là là 1 vị thần phù trợ cho công việc làm ăn , buôn bán kinh doanh của những người , những quán bán hàng bất kể là hàng hoá gì cũng được TÀI LỘC - BUÔN MAY BÁN ĐẮT - LUÔN ĐÔNG KHÁCH VÀ TIỀN BẠC RỦNG RỈNH. 
 
S000122 Văn hóa phẩm khác 350.000 VND Số lượng: 10 cái


 •  
 • Mẹ Nang Quặc ( hay còn gọi là nàng ngoắc ) 36x26cm

 • Đăng ngày 29-07-2018 09:44:17 PM - 1662 Lượt xem
 • Giá: 350.000 VND


 • CÁCH THỨC MUA HÀNG :
  👉Mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 161B Nguyễn Thái Học - Quy Nhơn - Bình Định
  👉 Đặt hàng online bằng cách đặt hàng tại đây hoặc INBOX, COMMENT shop sẽ liên hệ tư vấn, tạo đơn hàng cho bạn ngay
  🚀 Giao hàng toàn quốc thu tiền tại nhà sau 2- 4 ngày
  =================================
  🎩 MANDALA SHOP
  Chuyên cung cấp sỉ lẻ các mặt hàng văn hoá phẩm phật giáo - Pháp khí tôn tượng mật tông nepal.
  🏠 ĐỊA CHỈ : 161B Nguyễn Thái Học - Quy Nhơn -Bình Định
  ☎ Hotline : 0981.078.419
  Web: www.mandalanepal.com


Số lượng
Mẹ Nang Quặc ( hay còn gọi là nàng ngoắc ) mẹ được cho là là 1 vị thần phù trợ cho công việc làm ăn , buôn bán kinh doanh của những người , những quán bán hàng bất kể là hàng hoá gì cũng được TÀI LỘC - BUÔN MAY BÁN ĐẮT - LUÔN ĐÔNG KHÁCH VÀ TIỀN BẠC RỦNG RỈNH. 

Ở Thái người ta thường sử dụng những Bùa , phép theo phái Nam Tông và đọc chú theo tiếng Pali. Các vật hay được sử dụng để cầu tài , cầu duyên là Nàng Kwat. " Nẵng Kwak là hiện thân của tài lộc, tình yêu theo tín ngưỡng của người Thái. Bà xuất hiện qua hình dáng một người phụ nữ xinh đẹp mặc một chiếc váy đỏ theo phong cách truyền thống của Thái, đội một chiếc vương miện vàng trên đầu.
37966902 548819932202310 6273181640004993024 n

Hình tướng phổ biến của Nang Kwat là ở tư thế ngồi hoặc quỳ. Bàn tay phải của giơ lên cao ngang mặt ở tư thế ngoắc chào, lòng bàn tay hướng xuống dưới. Cánh tay trái thả lỏng ở tư thế chống xuống bệ ngồi hoặc cầm một túi vàng đầy đặt nhẹ lên trên đùi trái.Hai hình tượng này khác nhau chủ yếu ở chỗ vật cầm trên tay. Nếu nữ thần lúa gạo cầm những bông lúa chín vừa thu hoạch đặt trên vai phải thì Nàng Kwat tay trái cầm túi vàng hoặc chống hờ xuống đất. Những nữ thần này đếu có nguồn gốc từ vị nữ thần Hindu giáo Sri Lakshmi

Theo truyền thuyết khác, tên thật của Nẵng Kwak là Supawadee, sống vào thời đức Thế Tôn còn tại thế. Bà là con gái của ông Sujitbrahma và bà Sumontha, một gia đình thương gia ở thành phố Matshikasun - Ấn Độ. Khi vừa chào đời, cô đã đem đến may mắn cho gia đình bằng sự lợi lạc trong buôn bán. Để tiện chăm sóc cô, hai ông bà thương gia mang theo cô trong suốt thời gian đi ra ngoài buôn bán. Điều kỳ lạ là mỗi lần cha mẹ đặt cô ở phía trước chỗ bán hàng thì hàng hóa đều được bán sạch sẽ. Hai ông bà thương gia yêu quý và xem cô như báu vật trong gia đình. Gia đình cô đã dần dần trở nên giàu có . 
Trong một lần đi buôn, nàng Supawadee có cơ duyên được gặp một vị Alahán, đệ tử của Phật đang khất thực. Cô thành tâm cúng dường và được ngài chú nguyện và giảng pháp. Từ đó, Supawadee trở thành một thiện nhân. Cô thường xuyên bố thí cúng dường và vận động cha mẹ cùng làm việc phước thiện.
Cha của Supawadee là ông Sujitbrahma cũng phát thiện tâm cúng dường vật thực, xây tịnh xá, trai tăng thường xuyên. Ông còn giúp đỡ những người nghèo khổ có vốn làm ăn. Nhờ sự may mắn của Supawadee mà những người được giúp đỡ đó đều thành công trong công việc buôn bán.
Nhờ vậy mà cha cô cũng có thời gian mà đi nghe giáo pháp của đức Phật và ông cũng đã xin quy y với Ngài. Từ đó, ông phát tâm cứu giúp người bất hạnh. Bất kể ai cần gì, ông đều giúp nếu thấy có khả năng. Ông xây dựng tịnh xá cho chư tăng an trú. Ông cấp dưỡng cho người nghèo. Và trên đường đi mua bán bất kỳ ai muốn đi theo ông đều cho. Từ đó mà người ta cũng biết được sự cát tường phi thường của nàng Supawadee.Tiếng lành về sự cát tường của Supawadee vang xa, nhiều thương nhân tìm cách gặp được cô để nhận lời chúc lành. Và họ đã thành tựu như ý.
Thế rồi họ cũng trở thành những người thương nhân, đi buôn bán với sự trợ giúp của gia đình nàng và sự ban phước của nàng. Dần dần tất cả giới thương nhân không ai là không biết đến nàng và không những vậy, tất cả các giai cấp trong XH đều rất kính trọng nàng. Xem nàng như là vị nữ thần may mắn Lakshmi giáng trần vậy.

Sau khi nàng chết đi thì người ta làm hình để thờ cúng. Xem như là 1 vị thần tài bảo trợ cho công việc làm ăn buôn bán của mình vậy. Thế là từ Ấn Độ người ta đã truyền sang Thái Lan. Các thương nhân Ấn ban đầu thì mang hình bà theo để thờ cúng. Lâu dần người Thái biết chuyện, nên người Ấn làm hình để bán cho họ, từ đó mà phổ biến mãi cho đến bây giờ.
Sau khi qua đời, mọi người làm hình của cô để tôn thờ để cầu mong sự may mắn, tài lộc. Những người buôn bán đời sau đã nhận ra rằng, nếu thành tâm cầu nguyện nàng Supawadee, họ sẽ được may mắn như ý.


⭕️ GIÁ THỈNH MẸ NANG QUẶC : 350.000/ 1 khung
Kích thướt 36x26cm 
Liên hệ:0981.078.419 
Zalo: 01219425247

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây